Băng rừng, vượt núi cùng ISUZU MU-X

Những hành trình dài, những cung đường mới lạ… Được đi, được ngắm, được trải nghiệm chính là cơ hội để chúng tôi làm mới cảm xúc sau những ngày làm việc ở thành phố chật chội. Và người bạn đồng hành với chúng tôi trong chuyến đi lần này chính là Isuzu Mu-X. 

Dù là một mẫu SUV nhưng Mu-X mang trong mình giá trị cốt lõi Truck DNA – cho khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Để kiểm chứng những điều này, chúng tôi quyết định lựa chọn cung đường đa dạng địa hình từ Bình Phước đến Đà Lạt.
Nôn nóng trải nghiệm và khám phá, không ai bảo ai, tờ mờ sáng, chúng tôi đã có mặt đông đủ tại điểm tập kết ở TP.HCM. Leo vội lên xe, cài dây an toàn, hướng mắt vào kính lái, và một hành trình nữa lại bắt đầu…
Ấn tượng đầu tiên chúng tôi cảm nhận được chính là không gian rộng rãi cho người lái và hành khách mà Isuzu Mu-X mang lại. Dù không sở hữu kích thước quá chênh lệch so với các đối thủ trong phân khúc nhưng Mu-X lại được trang bị một cabin tương đối thoáng đãng.

Bằng chứng là chúng tôi có thể dễ dàng duỗi thẳng người mà không bị chạm gối, để rồi cùng nhau hào hứng bàn tán về những cung đường mới sắp sửa được trải nghiệm.

Quốc lộ 13 sáng sớm cũng chiều lòng người với những đoạn đường thẳng tăm tắp, nhờ thế mà những cú nhấn ga cũng trở nên trơn tru hơn rất nhiều. Trong đường đô thị, Mu-X cho thấy độ nhạy ga khá tốt cùng khả năng vận hành tương đối êm ái, không rung lắc. Một điểm cộng khác chính là khả năng cách âm được đánh giá cao dù lúc này cũng dần xuất hiện những tiếng hụ còi ồn ào của những chiếc xe tải.
Xe chúng tôi cứ thế lao vun vút theo quốc lộ 13, xuôi theo cung đường vào Tân Uyên, rồi đến địa phận tỉnh Bình Phước. Nơi đây đón chúng tôi bằng cái nắng oi ả pha chút bụi đỏ bazan quen thuộc cùng những đoạn đường gồ ghề, uốn lượn. Vô tình, chúng tôi có cơ hội kiểm chứng khả năng off-road của mẫu SUV nhà Isuzu.

Hệ thống khung gầm của Mu-X có thiết kế cao và chắc chắn bậc nhất trong phân khúc nhờ thiết kế cốt lõi Truck DNA khiến cho những cú vượt dốc, đổ đèo linh hoạt và tự tin hơn rất nhiều. Điều này bắt nguồn từ việc thừa hưởng thiết kế khung gầm rời (body on frame) từ người anh em bán tải D-MAX. Isuzu Mu-X còn cho thấy mình là một mẫu SUV chuẩn mực với sự đầm chắc khi vận hành và khả năng cách âm tốt hơn hẳn những chiếc xe sử dụng khung liền khối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *